กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
สนใจแบเนอร์โฆษณา ติดต่อ 081 957 9570 email one2club@gmail.comMazda 3 Club On Facebook
ดู: 2094|ตอบกลับ: 3

Mazda 3 ปี 2014

รวมรูปสวย ๆ จาก เวบ kapook ครับ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           Mazda 3 2014 ชูเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ออปชั่นครบ เครื่องยนต์ 2.0 เติม E85 ได้ มาสด้า 3 2014 ราคาเริ่ม 833,000 บาท

           18 มีนาคม 2557 มาสด้า (Mazda) ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่ม C-Segment รุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยกับ มาสด้า 3 (Mazda3) รุ่นปี 2014 มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ (Skyactiv) ใหม่ล่าสุด ดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ภายในจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยที่มากกว่า

           Mazda 3 2014 ดีไซน์บนแนวคิดโคโด จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ตัวรถจึงมีลักษณะที่ปราดเปรียว พลิ้วไหว และรวดเร็ว แต่ยังคงประณีตในทุกเส้นสาย โดยยังคงมีตัวถัง 2 แบบ ได้แก่ แบบแฮทช์แบคและแบบซีดาน ทั้งสองรุ่นมีความกว้าง 1,750 มิลลิเมตร สูง 1,450 มิลลิเมตร และ ฐานล้อยาว 2,700 มิลลิเมตร เท่ากัน แต่ความยาวรุ่นซีดานจะยาวกว่าเล็กน้อย โดยรุ่นแฮทช์แบคยาว 4,460 มิลลิเมตร รุ่นซีดานยาว 4,580 มิลลิเมตร

           ด้านหน้าของทั้ง 2 รุ่น โดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปห้าเหลี่ยมขนาดใหญ่ ไฟหน้าดวงเรียวยาวพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED และไฟซีนอนส่องสว่างชัดเจน ด้านข้างโชว์ความปราดเปรียวตั้งแต่ฝากระโปรงหน้าไปจนถึงท้ายรถด้วยการออกแบบสัดส่วนอันลงตัว ตัวถังซีดานเผยเส้นโค้งลาดตั้งแต่ครึ่งหลังไปจนถึงฝากระโปรงหลังได้อย่างแนบเนียน ส่วนรุ่นแฮทช์แบคก็ออกแบบได้พลิ้วไหวอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ด้านท้ายทั้งคู่มาพร้อมไฟท้ายทรงยาวรับกับไฟหน้า โดยตัวซีดานจะใช้กันชนสีเดียวกับตัวถังดูหรูหรา ส่วนแฮทช์แบคจะมีกันชนสีดำเพิ่มความสปอร์ตเร้าใจ
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพ โหมดรายชื่อ
mazda3club  เจ้าของ| โพสต์ 2014-8-22 15:45:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ภายในของ Mazda 3 2014 ได้ทำการออกแบบใหม่อย่างประณีตบรรจง ผสานอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ใช้งานง่ายเข้ากับภาพลักษณ์ดีไซน์สปอร์ตอย่างลงตัว ตั้งแต่เบาะนั่งและแผงประตูมีให้เลือกทั้งแบบทูโทนและสีดำล้วน เย็บด้วยด้ายตะเข็บสีแดงเพิ่มความสปอร์ตได้เป็นอย่างดี แถมตัวเบาะนั่งยังออกแบบใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับสรีระที่หลากหลาย การปรับตำแหน่งของเสา A-Pillar ใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มทัศนวิสัยมากขึ้น

           ด้านอุปกรณ์ภายในเริ่มด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ จอภาพแสดงผลคอนโซลหน้าขนาด 7 นิ้ว สั่งการควบคุมผ่านปุ่มควบคุมซึ่งติดตั้งอยู่ตรงคอนโซลกลางใกล้เคียงกับคันเกียร์ ใช้งานได้ง่าย มาตรวัดความเร็วตรงกลางเป็นแบบอนาล็อกแสดงรอบเครื่องยนต์ ขนาบข้างด้วยหน้าจอดิจิตอลบอกการทำงานรถยนต์ได้ชัดเจน ทำงานกับหน้าจอแสดงผลแบบ HUD ที่แสดงความเร็วของรถได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องละสายตาจากถนน นอกจากนี้ ยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติเพิ่มความสบายในการขับขี่ได้ดี

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
mazda3club  เจ้าของ| โพสต์ 2014-8-22 15:45:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Mazda 3 2014 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2,000 ซีซี มีกำลัง 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 210 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที โดยมาสด้าแย้มว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีกว่าเครื่องยนต์ขนาด 1,600 ซีซี แต่มีสมรรถนะระดับ 2,000 ซีซี อย่างไม่ตกหล่น แถมยังรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ E85 ได้อีกด้วย จับคู่ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด ใหม่ ให้สมรรถนะที่ดี แม่นยำ รวดเร็วทันใจ และประหยัดมากขึ้น แถมยังสามารถใช้โหมดการขับขี่แบบแมนวลได้ด้วย

           โครงสร้างของ
Mazda 3 2014 ใช้เทคโนโลยี Skyactiv-Body และ Skyactiv-Chassis ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง มีการกระจายน้ำหนักอย่างสมดุล มีเสถียรภาพในการทรงตัวทำให้เกิดการขับขี่ที่ดี ใช้เหล็กชนิด High Tensile ทำให้มีความแข็งแรงมากกว่ารุ่นก่อนถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ช่วงล่างมีการปรับปรุงระบบต่าง ๆ เพิ่มความนุ่มนวลมากขึ้น แต่ยังคงสามารถขับขี่ได้มั่นคง การเข้าโค้งที่แม่นยำ รวมทั้งระบบเบรกยังคงทำงานได้ยอดเยี่ยมเช่นเดิม

           ระบบความปลอดภัยเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะจัดเต็มทุกรุ่นย่อยเลยทีเดียว ประกอบด้วยระบบเบรก ABS, EBD และ BA, ระบบควบคุมการทรงตัว DSC, ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ดิสก์เบรก 4 ล้อ, จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX, ไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเบรกกะทันหัน และสัญญาณกันขโมย ส่วนในรุ่นท็อปจะได้ระบบ i-ACTIVESENSE เพิ่มมาซึ่งประกอบด้วยระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดบอด ระบบหยุดรถอัตโนมัติสำหรับการขับขี่ในเมือง และม่านถุงลมนิรภัย

           มาสด้า3 รุ่นปี 2014 มาพร้อมสีตัวถังทั้งหมด 7 สี ได้แก่ สีแดง Soul Red ซึ่งเป็นสีเมทัลลิกที่ใช้วิธีการพ่นแบบพิเศษถึง 3 ชั้น ให้เงางามเป็นพิเศษแม้อยู่ในที่ร่ม, สีน้ำตาล Titanium Flash, สีฟ้า Gunmetal Blue, สีเงิน Aluminum Metallic, สีดำ Blackmica, สีขาวมุก Snow Flake White Pearl และสีเทา Metropolitan Gray ส่วนรุ่นย่อยและราคามีรายละเอียดดังนี้
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
mazda3club  เจ้าของ| โพสต์ 2014-8-22 15:47:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเทคโนโลยีการขับขี่ งานดีไซน์ทั้งภายนอกภายใน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบพร้อม แถมยังมีราคาได้น่าสนใจเมื่อเทียบกับรถในขนาดเดียวกันด้วย ใครที่สนใจ Mazda 3 2014 ก็สามารถชมตัวจริงได้ที่ตัวแทนจำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศครับ


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้