กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
สนใจแบเนอร์โฆษณา ติดต่อ 081 957 9570 email one2club@gmail.comMazda 3 Club On Facebook
ดู: 2791|ตอบกลับ: 2

มาสด้า 3 ไร้ที่ติ


รวบรวมข่าวเครดิตจาก sanook Auto ครับ
สำหรับสมาชิกที่ได้รับรถ mazda 3 โฉมใหม่แล้ว รบกวนมารีวิวแบ่งปันกันนะครับ ^__^
....................................................


  มีรถยนต์ไม่กี่คันที่จะเรียกความประทับใจได้ก่อนที่จะมีโอกาสสัมผัสตัวเป็น ๆ แต่สำหรับมาสด้า 3 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟ สร้าง "เซอร์ไพรส์" ไว้หลายอย่าง ทั้งเทคโนโลยีและราคาเปิดตัวมาสด้า 3 รุ่น 2.0 ลิตร สกายแอคทีฟ ทำราคาได้โดนใจสุดสุด ตัวเริ่มแค่ 8.33 แสน ไล่เรียงไปจนถึง 1.094 ล้านบาท กับ 7 รุ่นย่อยให้เลือก ทั้งแฮตช์แบ็ก และซีดาน แต่เครื่องยนต์มีตัวเดียวเท่านั้น

     หลังเปิดตัวไม่นาน ทีมงานมาสด้าจัดทริปให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกันแบบหอมปากหอมคอ แต่มาเที่ยวนี้ต้องบอกว่าจัดเต็ม บนเส้นทางรวม 300 กิโลเมตร ให้ผู้ร่วมทดสอบได้สัมผัสกับรถคันนี้ได้มากที่สุด

     งานนี้ผู้บริหารคนเก่ง "สาวซู" สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานฝ่ายขาย ค่ายมาสด้า ออกตัวก่อนออกเดินทางว่า มาสด้าตัดสินใจเลือกใช้เส้นทางที่น้อยครั้งบรรดาค่ายรถยนต์จะตัดสินใจเลือกใช้ เส้นทาง "สุราษฎร์ธานี-ระนอง" ที่เป็นทางขึ้นลงเขา วิ่ง 2 เลน แถมมีรถบรรทุกวิ่งใช้งานกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งมาสด้ามั่นใจว่า ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ผสานกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ จะช่วยให้บรรดาสื่อมวลชนได้อรรถรสในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น และขับความ "ซูมซูม" ที่มีอยู่ในตัวของทุกคนออกมา

    สำหรับการออกแบบ รูปร่างหน้าตาของมาสด้า 3 สกายแอคทีฟคันนี้ ทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตู ถือว่ากินขาด ทั้งความโฉบเฉี่ยว เริ่ด หรู ภายใต้แนวคิดการออกแบบโคดะ หรือ จิตวิญญาณแห่งความพลิ้วไหว...มองตามกี่ครั้ง ก็ยังเพลินตาเพลินใจ เส้นสายรอบคัน ตั้งแต่กระจังหน้า ไหลขึ้นไปฝากระโปรง เลื้อยมาที่ด้านข้าง จดไปที่ด้านท้ายของตัวรถ เพิ่มความคมเข้มด้วยชุดล้อแม็ก ขนาด 18 นิ้ว ลายพิเศษ ให้ความรู้สึกโดยรวมของการออกแบบไปทางรถหรูจากฝั่ง "ยุโรป"

     เมื่อเข้ามาภายในห้องโดยสาร ความโอ่โถง ที่รับการออกแบบและตกแต่งในโทนสีดำ เบาะที่นั่งเดินเส้นด้ายเย็บริมด้วยด้ายสีแดง โอบกระชับ กึ่งบักเก็ตซีต ยิ่งเพิ่มความสปอร์ตดุดัน การจัดวางอุปกรณ์เน้นความเรียบหรู แผงอุปกรณ์และประตูตัดขอบด้วยวัสดุสีเงินซาตินสลับสีดำวาว Piano Black

     การจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ต่างๆ มาสด้าเน้นให้ผู้ขับใช้ประจำอยู่ที่ศูนย์กลางของแผงอุปกรณ์หน้ารถ ตามหลัก HMI (Human-Machine Interface) หรือให้อยู่ในระยะสายตาของผู้ขับแนวเดียวกันกับถนนเบื้องหน้า พร้อมทั้งนำ ACTIVE DRIVING DISPLAY แผ่นสกรีนใสเบื้องหน้าผู้ขับ เพื่อแสดงข้อมูลการขับขี่ ทั้งความเร็ว ระบบนำทาง สัญลักษณ์เตือนจากระบบความปลอดภัย
  พร้อมด้วยระบบจอทัชสกรีน แสดงเมนูสั่งงาน และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ผ่านระบบเสียงได้ พร้อมปุ่มควบคุม MZD CONNECT เหมือนในรถยุโรป ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย เพียงแค่หมุนหาคำสั่ง ซึ่งจะปรากฏผลบนจอ แถมยังช่วยให้เชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตจากในรถ เพื่ออัพเดตข้อมูลข่าวสารได้ตลอดการเดินทาง

     ด้านความปลอดภัย มาสด้ายังนำระบบ RVM เทคโนโลยีความปลอดภัยสัญญาณกะพริบที่จะเตือนตรงบริเวณกระจกมองข้าง และส่งเสียงเตือนเพื่อให้ผู้ขับได้รู้ว่ามีรถมาจากด้านหลัง สมกับเป็นรถสปอร์ตคอมแพ็กต์ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังเร้าใจ (Energizing Sports ComPact)

     ได้เวลาสัมผัสกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-จี เครื่องยนต์ขนาด 2 ลิตร ซึ่งให้กำลังสูงสุดที่ 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยสามารถรองรับเชื้อเพลิงได้ถึงอี 85 พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ-ไดรฟ์ 6 สปีด ส่วนเกียร์ธรรมดานั้นไม่มีขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพ โหมดรายชื่อ
mazda3club  เจ้าของ| โพสต์ 2014-8-22 15:33:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด

แต่มาสด้าขอใส่เกียร์แบบแมนวลโหมดแอคทีฟเมติก มาให้เพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ และบางรุ่นยังใส่พัดเดิลชิฟต์ที่พวงมาลัย ให้ความสะใจและสนุกสนาน

     ตลอดช่วงเส้นทางที่ออกจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีมุ่งหน้าสู่ระนอง อย่างที่บอกว่าเส้นทางนี้ หากไม่คุ้นชิน ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดวัง ด้วยสมรรถนะของมาสด้า 3 สกายแอคทีฟ ทั้งสมรรถนะของตัวรถ เครื่องยนต์ทำงานผสานกับระบบขับเคลื่อนและช่วงล่างได้อย่างลงตัว ทำให้เพลินเพลิน สนุกกับการนั่งอยู่หลังพวงมาลัย ที่มาพร้อมทั้งความคมและความแม่นยำ ยิ่งความฉลาดของระบบเกียร์ที่พร้อมตอบสนอง

     ไม่ว่าจะขึ้นโค้งขวา ลงโค้งซ้าย หรือแม้แต่โค้งตัว S มาสด้าเซตช่วงล่างมาได้แน่นและหนึบ ไม่มีการยวบหรือโยนให้จับได้ และขึ้นชื่อว่าเมืองฝนแปดแดดสี่ ขับผ่านช่วงตำบลทับปุด สายฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้ต้องลดความเร็วลง เพราะระยะแค่ 10-15 เมตรข้างหน้า แทบจะมองไม่เห็นไฟท้ายกันแล้ว
    แต่สิ่งหนึ่งที่ค้นพบอีกอย่าง คือการเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร มาสด้าทำออกมาได้ดี

     ถึงตรงนี้กับการสัมผัสระยะทาง 300 กิโลเมตร ทั้งในฐานะพลขับและผู้โดยสาร บอกได้คำเดียวว่า สำหรับคนที่กำลังรอถอยมาสด้า 3 สกายแอคทีฟคันนี้มาใช้งาน ตัดสินใจไม่ยาก เดินเข้าโชว์รูมแล้วทดลองขับ คุณจะได้คำตอบ ส่วนคนที่ยังลังเล ทั้งรุ่นซีดาน และแฮตช์แบ็ก อันนี้ต้องแล้วแต่ชอบ
ส่วนผู้ทดสอบเองก็เข้าใจแล้วว่า ทำไมผู้บริหารตั้งเป้าให้มาสด้าเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคือรถสร้างยอดขาย คำตอบที่ออกมานั้นไม่ไกลเกินเอื้อม หรืออาจจะมากกว่าเป้าที่วางไว้ซะอีก

     หากมาสด้าสามารถซัพพลายเครื่องยนต์ให้เพียงพอกับการตอบรับและความต้องการของลูกค้าชาวไทย
--------------------------------------
ณ ตอนนี้ มีงาน Motor Show นะครับ   ลองไปสัมผัสคันจริงกันครับ ไม่แน่ว่า  อาจจะเป็นคันโปรดที่คุณตามหาอยู่ก็เป็นได้ครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
infinitycarwrap โพสต์ 2015-9-5 11:12:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
wrap Car Mini Cooper
carwrap ไฟรอบคันดำอ่อน
ด้วย งาน   Film  Headlight Japanรับ หุ้ม ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงหลัง ชิ้นส่วนรถ เสาประตู กระจกข้าง มือเปิดประตู หูช้าง กระจังหน้า ภายในรถ คอนโซน กรอปแอร์ ฝาครอบเกียร์ ที่เปิดกระจก เท้าแขน
ด้วย สติ๊กเกอร์ ฟิล์ม PVC เยอรมัน เคฟล่า จีน  JAPAN dry carbon DI-NOC  3M dry carbon DI-NOC
สติ๊กเกอร์  ,Film German, Oracal,Film 3M
ติดตั้งในห้องปลอดฝุ่น  รับประกันงาน 2-5 ปีเต็ม
รามีช่างผู้ชำนาญด้านการ Wrap (ไม่เชื่อลองถามผู้ที่เข้ามารับบริการนะค่ะ ลองเข้ามาดูงานก่อนได้ค่ะ)
เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
โปรดติดตามผลงาน เพิ่มเติมได้ ที่  
www.infinity-wrapcar.com  
www.facebook.com/infinitywrapcar UP ทุกวัน
E-mail infinity_of_art@hotmail.com
ID Line: infinitywrap
Tel.         084-8239222 AIS
        090-9859500 True
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้